Chuyển đến nội dung chính

Hãy ăn mừng đi, nếu chồng bạn còn rất bướng

Sức mạnh đàn bà nằm ở cảm xúc và tình thương yêu. Lãng quên sức mạnh ấy, đàn bà tự tước bỏ thứ vũ khí hiệu nghiệm nhất của mình!

Quyền lực mềm từ trái tim
Sau một thời gian lên chức phu nhân, nhiều nàng bỗng dưng biến thành… “người đàn bà thép”. Họ không còn hành động theo cảm xúc, theo sự mách bảo của con tim, mà chuyển sang điều hành người đàn ông của đời mình bằng một lý trí tỉnh táo và… tinh vi. Với những bước đi ngạo nghễ, các nàng lẹ làng bước sang lãnh địa của chồng và lăm le giành quyền bính ở đó.
Liệu các nàng có thành công?
Muốn hạnh phúc, người phụ nữ cần khôn khéo hơn là cần thông minh và sắc sảo. Trí thông minh, sự sắc sảo thường khiến đàn bà trở nên kiêu hãnh và khao khát được chứng minh khả năng chinh phục của mình. Nhưng, đã bao giờ bạn thấy phe thất trận lại yêu quý kẻ đang hát khúc khải hoàn?
Bởi vậy, muốn người đàn ông yêu thương, trân quý mình – bạn đừng cố gắng biến anh ấy thành kẻ bại trận trước bạn.
Uy lực của phe tóc dài nằm ở hai chữ khôn ngoan. Sự khôn ngoan này không cư ngụ trong não bộ, mà xuất phát từ con tim. Một người vợ khôn ngoan trước hết phải là người vợ biết yêu thương. Thay vì gồng mình lên “chiến đấu”, nàng sẽ dành cho “đối tác” tình yêu dịu dàng, sự chăm sóc ân cần như một thứ lạt mềm buộc chặt.
Chính sự dịu dàng và tình yêu sẽ đánh thức ở người chồng sức mạnh và tạo ra mảnh đất phì nhiêu cho sức mạnh ấy dụng võ. Bất cứ chàng đàn ông nào được phái đẹp trao tặng yêu thương đều có khả năng trở thành một nhà vô địch, một ngự lâm quân sẵn sàng xả thân vì Nữ hoàng của lòng mình.
Và trong mỗi người đàn ông đều tiềm ẩn một trang hiệp sĩ. Nhưng để trang hiệp sĩ ấy bộc lộ hết khả năng tuyệt vời của mình thì rất cần một fan nữ làm chất xúc tác. Nếu fan nữ ấy định xúc tác bằng cách gây sức ép buộc người đàn ông thực thi ý nguyện của mình thì nàng sẽ cầm chắc thất bại. Hãy dành cho người đàn ông của mình tình cảm chân thành và cách ứng xử đầy nữ tính, rồi bạn sẽ thấy chàng có thể làm được những điều phi thường!
Đánh thức bản lĩnh “X-men”
Nhiều chị em vẫn tin rằng để có cuộc sống hạnh phúc họ cần phải ra-sức-đấu-tranh với đàn ông, phải coi đàn ông là… tài nguyên cần khai thác triệt để. Nhưng thực ra, tranh đấu và yêu sách chính là những phương thức cách kém hiệu quả nhất khi bạn muốn chinh phục tình yêu, sự quan tâm, bảo trợ của một người đàn ông.
Người phụ nữ nào cũng mơ được sống với một chàng “X-men”. Bởi tiềm thức mách bảo các nàng rằng chỉ ở bên người đàn ông mạnh mẽ, đầy nam tính họ mới được chở che, được bình an và hạnh phúc. Nhưng muốn sở hữu một người đàn ông đích thực thì bản thân người phụ nữ cũng cần làm một người đàn bà đích thực – tức là rất coi trọng nam tính của người đàn ông.
Tuy nhiên, tuýp đàn bà ấy ngày nay đang được đưa vào… sách đỏ. Đa phần các nàng vợ ứng xử với bản lĩnh nam nhi của chồng như ứng xử với một chú ngựa hoang cần được thuần dưỡng. Chú ngựa ấy không bị đánh què chân để khỏi đi hoang thì cũng được nuôi nhốt trong sự quản thúc của “lệnh bà”. Thật là trớ trêu khi chất X-men của chàng đã hấp dẫn nàng, nhưng khi được sở hữu nó rồi thì nàng lại ra sức hủy diệt nó bằng lối ứng xử đầy nóng vội của mình.
Thế là, người vợ có thể đánh thức, nhưng cũng có thể hủy diệt bản lĩnh của người chồng. Và có một thực tế đáng buồn là số chị em có ý thức đánh thức luôn là thiểu số so với lực lượng chị em thích hủy diệt. Sau nhiều năm áp dụng đủ các chiêu thức, mánh khóe, không ít cô vợ đã thành công mỹ mãn trong công cuộc đập tan uy lực nam nhi của chồng, khiến người chồng rốt cục cũng tin rằng mình thật kém cỏi, vô dụng và chấp nhận để vợ giật dây trong mọi chuyện.
Đàn bà mâu thuẫn ở chỗ: một mặt muốn chồng phải biết cư xử “cho đáng mặt đàn ông”, biết chịu trách nhiệm về hành động của mình; một mặt lại dài tay kiểm soát, chỉ bảo cặn kẽ anh ta phải làm những gì, làm như thế nào và không ngớt chỉ trích các quyết định của anh ta… Nói chung họ dạy dỗ chồng như thể anh ta mới lên ba vậy. Mà ngay cả trẻ lên ba muốn phát triển lành mạnh cũng cần một khoảng tự do nhất định, cần được cha mẹ tin cậy, động viên…
Thuận theo thiên tính
Vì tin rằng thuần hóa được đàn ông là tạo dựng được nền tảng tốt đẹp cho cuộc sống của mình, nhiều nàng vợ đã ra sức rèn rũa chồng và tỏ ra rất hãnh diện khi thấy anh ta phục tùng mọi ý chỉ của mình.
Thực ra, đàn ông càng thuần phục thì đàn bà càng khổ. Vì anh ta sẽ trở nên ì trệ, thụ động, nhu nhược, mọi việc cứ phải chờ vợ giật dây. Cho nên, hãy vui mừng nếu như bạn chưa thành công trong việc huấn luyện chồng. Vẫn còn cố thủ được, nghĩa là chồng bạn rất mạnh mẽ, đầy bản lĩnh. Và một người như thế sẽ đủ vững chãi để bạn có thể tựa vào những khi mệt mỏi trên đường đời.
Thực ra người đàn ông nào cũng muốn được chăm lo cho người phụ nữ mà mình yêu, muốn làm mọi thứ để nàng được hạnh phúc. Cho nên, hãy trở thành người phụ nữ đáng yêu trong mắt chồng thay vì sắm vai bà vợ uy quyền, cau có, luôn tìm cách hủy diệt bản tính đàn ông của chồng.
Tin tôi đi, khi phái yếu nương theo thiên tính chứ không áp đặt ý muốn của mình, thì phái mạnh cũng sẽ dành cho họ sự quan tâm, chăm sóc, bảo trợ như một lẽ hiển nhiên vậy.
Hãy thử nghĩ mà xem, đối với bạn thì điều gì quan trọng hơn trong đời sống gia đình: được sống hòa thuận hay được thể hiện uy lực? Uy lực không mang lại hạnh phúc mà thậm chí là gánh nặng cho bạn. Còn hòa thuận - bản thân nó đã là sự thoải mái, dễ chịu. Nếu bạn muốn được sống hạnh phúc và thoải mái, hãy thay đổi chiến thuật đi. Ép người khác làm điều gì đó theo ý mình là cách nhanh nhất dẫn bạn đến những xung đột, cãi cọ. Thay vào đó, hãy học cách tôn trọng ý nguyện của người khác. Khi được tôn trọng, tin cậy và yêu thương, người đàn ông của bạn sẽ hết mình với bạn mà bạn chẳng phải nhọc công ép uổng làm điều này điều nọ.
Vâng, người đàn bà sẽ có trong tay quyền lực mềm nếu nàng khôn ngoan và có một trái tim biết thương yêu.
Theo Lửa Ấm

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những thói quen nguy hiểm ‘chết người’ khi uống nước

Những thói quen tưởng chừng “vô thưởng, vô phạt” dưới đây lại chính là nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn ngày càng "xuống cấp". Uống nước đun đi đun lại nhiều lần Việc đun sôi nước thường xuyên không làm phá hủy các chất độc hại mà làm tăng nồng độ và những thay đổi hoá học không tốt cho sức khoẻ sẽ xảy ra. Trong nước thông thường có chứa hàm lượng nhỏ nitrat và một số kim loại nặng như chì, cadimium… Sau khi nước đun nóng trong thời gian dài, do quá trình thuỷ phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Uống nước đun đi đun lại nhiều lần là một trong những thói quen cần loại bỏ Chẳng hạn như canxi, gây ra sự hình thành của sỏi trong cơ thể, trở thành có hại, nếu nước đó được tiêu thụ thường xuyên. Ngoài ra việc đun lại nước thường xuyên còn làm tăng một số chất độc hại như: Thạch tín, Nitrat, Flo. Như vậy, chúng ta không nên uống nước đun lại nhiều lần. Điều này là không tốt cho sức khỏe.

SỬ DỤNG HỢP LÝ THUỐC KHÁNG SINH

Từ kháng sinh trong chuyên luận này được dùng để chỉ những chất có tác dụng trên vi khuẩn (Antibacterial drugs). Về nguồn gốc, nhóm này bao gồm không chỉ những chất có nguồn gốc từ vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn (ví dụ: các penicilin, các cephalosporin, các aminoglycosid...) như định nghĩa trước kia mà cả những chất có nguồn gốc hoàn toàn do tổng hợp hóa dược (cotrimoxazol, fluoroquinolon...). Thuốc kháng sinh là nhóm thuốc có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ, đặc biệt là ở những nước có tỷ lệ bệnh nhiễm khuẩn cao như Việt Nam. Tuy nhiên đây lại là một nhóm thuốc bị lạm dụng nhiều nhất. Hậu quả làm gia tăng tỷ lệ kháng kháng sinh và mất đi những thuốc có chỉ số Hiệu quả/An toàn cao trong điều trị nhiễm khuẩn trong khi số kháng sinh mới được đưa thêm vào thị trường rất ít. Cách tốt nhất để giảm tỷ lệ kháng kháng sinh là tuân thủ các nguyên tắc sử dụng kháng sinh hợp lý.

SỬ DỤNG HỢP LÝ THUỐC KHÁNG ĐỘNG KINH

Đại cương Động kinh là một hội chứng bệnh lý của não có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra có đặc điểm là sự tái diễn của các cơn kích thích tế bào thần kinh ở não gây hoạt động phóng lực kịch phát được thể hiện trên lâm sàng và qua một số xét nghiệm cận lâm sàng đặc hiệu. Khoảng 1% dân số thế giới mắc động kinh. Hàng năm ước có 20 - 25 trường hợp mới phát hiện trên 100 000 người và số người bệnh có ít nhất một cơn động kinh trong cuộc đời là 5%. Tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên hội quốc tế chống động kinh (ILAE) cho biết hiện ước tính có 50 triệu người bệnh động kinh trên thế giới trong đó 80% thuộc các nước đang phát triển. Ở các nước phát triển tỷ lệ mới phát hiện hàng năm là 24 - 53 đối với 100 000 người, còn ở các nước đang phát triển là 49,3 - 190 đối với 100 000 người.

Những vị trí kiêng kị động thổ năm 2016

Động thổ xây nhà là một việc làm cực kì quan trọng có ảnh hưởng to lớn tới tiền tài, vận mệnh cũng như cuộc sống của bạn sau này. Chỉ cần chọn sai ngày, sai hướng rất dễ dàng mang họa vào thân. Trong năm 2016,nếu ai có ý định xây nhà thì tuyệt đối không được động thổ vào những vị trí sau: Tam sát, Thái tuế, Hắc vị, Hoàng vị.

Thực phẩm ăn vào tóc sẽ không rụng nữa và sẽ mọc như nấm sau mưa

Đây là những thực phẩm ăn vào tóc sẽ không rụng nữa và sẽ mọc như nấm sau mưa.

9 loại thực phẩm dễ tìm giúp cho thận khỏe

Chế độ ăn uống đóng vai trò lớn ở chức năng thận mà hầu hết mọi người không thể nhận ra. Cải thiện chức năng thận sẽ giúp cân bằng huyết áp, điều tiết axit trong cơ thể, làm giảm khả năng giữ nước, cải thiện sự bài tiết các chất thải, ngăn ngừa sỏi thận, chống nhiễm trùng...  Dưới đây là 9 loại thực phẩm sẽ giúp cho thận khỏe: 

Nguyên tắc "10 chữ quá" trong dưỡng sinh của Đạo gia

Danh sách "10 điều không nên làm quá" dưới đây chính là một số những nguyên tắc dưỡng sinh tiêu biểu của Đạo gia. Đạo gia cho rằng “đạo” là nguồn gốc của vũ trụ, điều khiển mọi sự vận động của vạn vật. Do đó, chủ trương dưỡng sinh của các đạo sĩ hướng về những điều tự nhiên, “vô vi”, không màng danh lợi… Quan niệm “tinh – khí – thần” của Đạo gia cũng là nền tảng của phương pháp dưỡng sinh của Trung Y. Dựa vào thể chất, tinh thần và sinh hoạt hằng ngày, Đạo gia đã đặt ra 10 nguyên tắc “không nên làm quá” để dưỡng sinh – dưỡng thần hiệu quả.

SỬ DỤNG AN TOÀN THUỐC GIẢM ĐAU

Đại cương Đau là cảm nhận của một cá thể khi bản thân cơ thể bị va chạm với một tác nhân gây đau; tác nhân đó có thể là một yếu tố kích thích gây tổn thương trực tiếp hoặc gián tiếp, từ bên ngoài hoặc bên trong cơ thể, trong thời gian ngắn hoặc dài. Ở con người, đau là triệu chứng sớm nhất báo hiệu bệnh tật nhưng cũng còn là triệu chứng tồn lưu trong và sau quá trình bệnh tật. Triệu chứng đau gồm hai yếu tố cấu thành chủ yếu là cơ thể (thần kinh) và tâm lý (cảm xúc). Hiệp hội quốc tế nghiên cứu đau (ISAP, 1979) đã định nghĩa: “đau là một trải nghiệm cảm giác và cảm xúc khó chịu kết hợp với một tổn thương của mô hiện tại hoặc sẽ xảy ra, hoặc được mô tả bằng các ngôn từ về tổn thương đó”.