Thực phẩm ăn vào tóc sẽ không rụng nữa và sẽ mọc như nấm sau mưa

Đây là những thực phẩm ăn vào tóc sẽ không rụng nữa và sẽ mọc như nấm sau mưa.


Mật ong

Mật ong bôi tại chỗ giúp cải thiện vẻ ngoài của tóc. Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ European Journal of Medical Journa, thực hiện trên những bệnh nhân bị viêm da bã nhờn bao gồm đóng vảy, ngứa và rụng tóc, những người bôi hỗn hợp gồm 90% mật ong và 10% nước lên da đầu mỗi ngày trong 4 tuần có cải thiện rụng tóc vào giai đoạn cuối nghiên cứu.


Trứng

Trứng giàu các chất dinh dưỡng như lưu huỳnh, kẽm, sắt, selen, phốt pho và iốt. Trứng cũng rất giàu vitamin B-1, B-2, B-12 và biotin.. Bạn có thể bao gồm trứng trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình hoặc sử dụng nó như là một mặt nạ chăm sóc tóc từ bên ngoài.

Mầm lúa mì

Mầm lúa mì có chứa một lượng lớn kẽm - chất cần thiết cho da đầu và mái tóc khỏe mạnh. Bạn có thể ăn mầm lúa mì trong bữa ăn sáng hoặc rắc trên ngũ cốc. Bạn cũng có thể trộn nó với sữa chua.

Yến mạch

Yến mạch có chứa lượng lớn chất xơ, kẽm và sắt giúp ngăn ngừa rụng tóc. Nó cũng chứa axit béo omega-6 - chất tốt cho tóc và giúp ngăn ngừa rụng tóc. Vì vậy, hãy có một bát bột yến mạch trong chế độ ăn uống của bạn nếu bạn bị rụng tóc.

Rau chân vịt

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị rụng tóc có hàm lượng sắt và vitamin D2 thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng cùng tuổi. Rau chân vịt rất tốt vì chứa nhiều sắt và vitamin C giúp hấp thu sắt. Hãy trộn salad rau chân vịt với trứng luộc kĩ hoặc nấm, cả hai đều chứa vitamin D giúp làm chậm tốc độ rụng tóc.

Hàu

Kẽm có vẻ là một loại siêu dinh dưỡng trong ngăn ngừa và điều trị rụng tóc. Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh hàm lượng kẽm của 50 người bị rụng tóc từng vùng với 50 người khỏe mạnh. Họ thấy rằng những người bị rụng tóc từng vùng có hàm lượng kẽm thấp hơn đáng kể. Nghiên cứu khác kiểm tra hàm lượng kẽm và đồng ở 312 nam giới và phụ nữ bị rụng tóc. Bất kể nguyên nhân rụng tóc là gì, tất cả các đối tượng bị rụng tóc đều có hàm lượng kẽm thấp hơn so với nhóm đối chứng.

Sử dụng các chế phẩm bổ sung kẽm và ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm có thể làm chậm tốc độ rụng tóc trong phần lớn các trường hợp. Theo Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ, hàu chứa nhiều kẽm hơn bất cứ loại thực phẩm nào khác. Những nguồn thực phẩm chứa kẽm khác gồm hạt óc chó, rau bina, trứng, hạt hướng dương, đậu xanh, bột yến mạch…

Theo khoevadep

Nhận xét