9 loại thực phẩm dễ tìm giúp cho thận khỏe

Chế độ ăn uống đóng vai trò lớn ở chức năng thận mà hầu hết mọi người không thể nhận ra. Cải thiện chức năng thận sẽ giúp cân bằng huyết áp, điều tiết axit trong cơ thể, làm giảm khả năng giữ nước, cải thiện sự bài tiết các chất thải, ngăn ngừa sỏi thận, chống nhiễm trùng... 
Dưới đây là 9 loại thực phẩm sẽ giúp cho thận khỏe: 

Tỏi

Nghiên cứu cho thấy tỏi có thể ngăn ngừa tổn thương tái tưới máu thận vốn có thể gây tử vong do suy thận cấp. Hãy thêm tỏi vào các bữa ăn của bạn để ngăn ngừa tổn thương này.

Táo

Theo nghiên cứu, táo chứa phytochemical giúp ngăn ngừa oxy hóa và rối loạn chức năng thận. Ngay cả những người bị bệnh thận cũng có thể được hưởng lợi từ quả táo.

Dưa hấu

Dưa hấu sẽ cải thiện sức khỏe thận vì nó chứa rất nhiều nước, và nó có tính chất lợi tiểu nên làm sạch thận và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh làm tăng chức năng thận. Chúng giúp sửa chữa các mô thận và ngăn ngừa viêm quanh thận. Thêm gừng vào bữa ăn và uống trà gừng có thể ngăn ngừa sỏi thận.

Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ rất giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường chức năng thận. Thêm chúng vào bữa ăn có thể làm giảm nguy cơ ung thư vì chúng giàu lycopene.

Anh đào

Quả này rất giàu citrate, hợp chất làm giảm axit uric trong máu. Và nồng độ axit uric cao có thể dẫn đến bệnh gút và viêm khớp. Ăn quả anh đào mỗi ngày sẽ cải thiện chức năng thận.

Chanh

Ăn chanh hoặc uống nước chanh có thể ngăn chặn sỏi hình thành trong thận vì axit trong chanh làm tan các khoáng chất trong thận. Bạn cũng có thể trải nghiệm rất nhiều lợi ích sức khỏe khác bằng cách uống nước chanh vào buổi sáng.

Dầu ô liu

Dầu ô liu quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải. Và một nghiên cứu cho thấy những người bị bệnh thận mạn tính trải nghiệm các triệu chứng của bệnh ít khi họ theo chế độ ăn Địa Trung Hải.

Cần tây

Cần tây chứa nhiều nước và đặc tính lợi tiểu. Nó sẽ làm tăng sản xuất nước tiểu và tăng cường làm sạch các cơ quan khác nhau.

Theo naturalnews

Nhận xét